Bốc dỡ hàng hóa cồng kềnh theo nguyên tắc an toàn

Bốc dỡ hàng hóa cồng kềnh theo nguyên tắc an toàn

Bốc dỡ hàng hóa cồng kềnh theo nguyên tắc an toàn

Bốc dỡ hàng hóa cồng kềnh theo nguyên tắc an toàn

Bốc dỡ hàng hóa cồng kềnh theo nguyên tắc an toàn
Bốc dỡ hàng hóa cồng kềnh theo nguyên tắc an toàn
Bốc xếp Đức Thịnh
Bốc dỡ hàng hóa cồng kềnh theo nguyên tắc an toàn
Ngày đăng: 18/11/2023

  Xã hội ngày càng phát triển sẽ khiến nhu cầu giao nhận hàng nhiều hơn. Các doanh nghiệp thường ưu tiên chọn đường bộ trong việc vận chuyển hàng hóa vì rất tiện lợi và không tốn quá nhiều chi phí. Nhưng điều quan trọng nhất khi vận chuyển là việc bốc dỡ hàng hóa và sắp xếp chúng sao cho hợp lý rất quan trọng nhằm đảm bảo sự an toàn của phương tiện cũng như các kiện hàng trên xe. Tuy nhiên, bạn sẽ không còn phải lo lắng nếu tuân thủ những quy tắc an toàn khi bốc dỡ hàng hóa cồng kềnh mà chúng toi chia sẻ dưới đây.

   

  Công Ty Bốc Xếp Đức Thịnh

   

  Nguyên tắc bốc dỡ hàng hóa cồng kềnh, hàng nặng

  Đóng gói hàng hóa

  • Phải đóng gói hàng hóa kỹ càng trước khi bốc dỡ, vận chuyển đến tay người nhận.
  • Đối với hàng cồng kềnh thì có cách bốc dỡ sẽ phức tạp hơn và cần có sự tỉ mỉ.

  Lựa chọn phương tiện phù hợp

       Nên nhớ lựa chọn xe tải phù hợp với kích thước và không vượt quá số kg phương tiện cho phép. Nên quá khổ thì nên sử dụng container để vận chuyển. Chúng ta nên sắp xếp hàng hóa nặng, cồng kềnh một cách hợp lý từ trong ra ngoài. Việc sắp đặt hàng hóa cồng kềnh vào phía trong là điều ưu tiên. Vì vị trí này gần đầu xe giúp xe trọng tâm tốt hơn trong quá trình vận chuyển. Các hàng hóa khác sắp xếp dần ra phía bên ngoài.

  Phân loại hàng hóa

       Nếu hàng hóa là những vận dễ lăn (hình tròn, trụ) thì nên sắp xếp theo bậc thang. Chiều cao không được vượt quá chiều rộng của ca bin xe. Nên nhớ chèn, cọc hoặc kê để giữ không xê dịch.

  Chuẩn bị các máy móc, xe để hỗ trợ việc đưa lên xe tải

       Hàng hóa có kích thước và khối lượng lớn bạn phải nhờ sự trợ giúp của xe nâng để hỗ trợ việc bốc dỡ lên xe tải. Tùy thuộc vào loại hàng hóa mà bạn có thể chọn các loại nâng từ 500 kg – 10 tấn.

       Hàng hóa của bạn nếu vượt quá khối lượng của xe nâng thì bạn phải sử dụng xe cẩu từ: 1 tấn lên tới 200 tấn để phù hợp với kích thước và khối lượng của hàng hóa. Việc này để phù hợp và đáp ứng được việc bốc dỡ hàng hóa nặng.

       Ngoài ra, doanh nghiệp hoặc đơn vị cung cấp dịch nên phải biết các nguyên tắc an toàn phải được đặt lên hàng đầu. Vì thế chúng tôi sẽ chia sẻ các nguyên tắc an toàn trong bốc dỡ hàng hóa cồng kềnh.

   

  Công Ty Bốc Xếp Đức Thịnh

   

  Nguyên tắc an toàn khi bốc dỡ hàng hóa cồng kềnh

       Việc nắm một số nguyên tắc an toàn trong việc bốc dỡ hàng hóa cồng kềnh, hàng nặng. Bắt buộc bạn phải biết và tuân theo để đảm bảo an toàn cho mình và mọi người.

  Kiểm tra sức khỏe và điều kiện làm việc

       Trước tiên thực hiện việc bốc dỡ hàng hóa cồng kềnh. Người lao động phải đi kiểm tra sức khỏe xem có đủ điều kiện để thực hiện đúng quy trình không.

       Và hơn thế nữa, người lao động phải được trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao động, an toàn cho cá nhân.

  Sắp xếp, chia sẻ nhân lực hợp lý

       Cần được ước tính từng loại hàng hóa nặng hay nhẹ. Để bảo đảm điều kiện cân đối và thu xếp nguồn nhân lực cũng như được hướng dẫn đầy đủ và dụng cụ phồng hộp khi xếp dỡ.

  Đặt hàng hóa trong bãi khoa học

       Các loại hàng hóa cồng kềnh được sắp xếp trong bãi không được vượt quá tải trọng cho phép của mặt nền. Phải được sắp xếp hợp lý để cá xe nâng và xe cẩu dễ dàng xếp dỡ và di dời.

       Lưu ý cần phải tuân thủ về khoảng cách giữa các phương tiện khi vận chuyển, xếp dỡ, di dời hàng hóa:

  • Hai xe phải cách cách nhau hơn 1m trên cùng một tuyến đường.
  • Xe trước và xe sau đứng cạnh nhau có khoảng cách hơn 1,5m.
  • Khoảng cách hàng hóa được đặt ít nhất 1m so với xe.

  Quá trình bốc dỡ hàng hóa

       Trong quá trình xếp dỡ thì người phát tín hiệu cần lưu ý phải thống nhất. Để các phương tiện và người lao động phối hợp ăn ý với nhau. Bên cạnh đó người phát tín hiệu phải đứng ở khu vực dễ quan sát nhất.

       Khi bốc dỡ hàng hóa chúng ta nên lấy từ trên cao xuống theo thứ tự. Và khi xếp thì xếp theo hướng từ dưới lên trên. Phải giữ hàng luôn ổn định theo một đường thẳng nhất định.

       Hãy lưu ý rằng, luôn phải thật chậm rãi khi bốc dỡ, di dời với các hàng hóa chất lỏng như: bình khí, bình gas, khí nén,… Tránh việc va chạm mạnh, và phải có các biện pháp chống rơi rớt. Và luôn đặt miện bình phía lên trên.

  Zalo
  Hotline