Các biện pháp an toàn trong bốc xếp hàng hóa đơn giản và khoa học nhất

Các biện pháp an toàn trong bốc xếp hàng hóa đơn giản và khoa học nhất

Các biện pháp an toàn trong bốc xếp hàng hóa đơn giản và khoa học nhất

Các biện pháp an toàn trong bốc xếp hàng hóa đơn giản và khoa học nhất

Các biện pháp an toàn trong bốc xếp hàng hóa đơn giản và khoa học nhất
Các biện pháp an toàn trong bốc xếp hàng hóa đơn giản và khoa học nhất
Bốc xếp Đức Thịnh
Các biện pháp an toàn trong bốc xếp hàng hóa đơn giản và khoa học nhất
Ngày đăng: 19/11/2023

  Xếp dỡ hàng hóa là một khía cạnh quan trọng của bất kỳ ngành công nghiệp nào. Việc bốc dỡ và sắp xếp vật liệu đúng cách để an toàn đối với con người và không ảnh hưởng đến hàng hóa khiến các chủ doanh nghiệp không hết đau đầu. Chính vì thế hôm nay chúng tôi sẽ giúp quý doanh nghiệp biết được các biện pháp thực hiện quy trình an toàn trong bốc xếp hàng hóa thông qua thông tin sau đây.

  Kiểm tra thiết bị trước khi sử dụng

       Xe vận chuyển và các thiết bị nâng hạ để bốc dỡ hàng hóa như xe nâng, cần cẩu, cầu trục,.. Phải được tiến hành kiểm tra định kì và nên kiểm tra lại trước khi sử dụng.

       Ví dụ, kiểm tra các lỗi phanh, còi, đèn chiếu sáng, bộ điều khiển, hệ thống lái, lốp xe, dây thừng, thiết bị cảnh báo,...

       Nếu bạn tìm thấy bất kỳ vấn đề nào bất thường thì hãy thông báo cho ban quản lý và không sử dụng thiết bị cho đến khi nó được sửa chữa hoặc thay thế.

   

  Công Ty Bốc Xếp Đức Thịnh

  Đảm bảo an toàn cho khu vực bốc xếp hàng hóa

       Khu vực xếp hàng phải cách xa cả xe cộ và người đi bộ. Phải có biển cảnh báo cho phương tiện và mọi người xung quanh, thực hiện các biện pháp ngăn cấm nghiêm khắc với các tình huống không chấp hành. Đảm bảo không gian thông thoáng, đủ diện tích để nhân viên thực hiện các quy chuẩn an toàn trong bốc xếp hàng hóa an toàn đúng, đủ và tối ưu nhất.

  Đảm bảo cố định xe trước khi chất hoặc hạ tải và vệ sinh bên trong thùng chứa

       Trước khi chất hàng lên hoặc hạ tải vận chuyển hãy đảm bảo rằng xe đã trạng thái dừng hoạt động, được phanh cố định lại an toàn nhất.

       Bước này là vô cùng quan trọng với an toàn trong bốc xếp hàng hóa thế nhưng đa phần trong chúng ta đều không để ý, và quan tâm. Chính vì vậy đã không ít những lần đã xảy ra các biến cố nguy hiểm ảnh hưởng đến hàng hóa và con người do đang hoạt động xếp dỡ hàng hóa thì xe đột nhiên lăn bánh và làm mất thăng bằng các nhất viên  trên xe, và dẫn đến các tình huống đó.

       Sau khi xe được dỡ hàng hàng hóa xuống nên dọn sạch các vật liệu (thùng, cáp, dây điện, xích, giấy carton,...) trong xe trước khi chất hàng hóa, dụng cụ hoặc thiết bị.

  Sử dụng thiết bị nâng đúng cách

       Đảm bảo rằng người vận hành các thiết bị, máy móc phải được qua đào tạo bài bản, có trình độ và kinh nghiệm vì việc sử dụng thiết bị nâng không đúng cách có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của những người làm việc trong và xung quanh thiết bị, máy móc đó.

  Đảm bảo hàng hóa đúng cách

       Khi chất hàng lên xe để vận chuyển, cần đảm bảo rằng tất cả hàng hóa đã được đảm bảo an toàn trước khi xe tải rời khu vực chất hàng. Nếu chưa được đảm bảo an toàn, hàng hóa có thể bị hư hỏng và bạn sẽ phải mất một khoản tiền thiệt hại tùy vào mức độ mà thiệt hại nhiều hay ít. Để đảm bảo hàng hóa của bạn không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển, hãy sử dụng các dụng cụ chuyên dụng như dây đai, thanh tải,...

       Quá trình vận chuyển hàng hóa cần được ưu tiên cho sự chắc chắn, tránh xê dịch hàng hóa vì thế cần cố định chắc chắn cho hàng hóa tối ưu nhất trước khi vận chuyển, quá trình này sẽ giúp doanh nghiệp bạn tránh được nhưng hư tổn nhất cho hiệu quả của doanh nghiệp, hơn nữa sẽ tác động đến quá trình an toàn trong bốc xếp hàng hóa. 

       Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các sản phẩm chuyên dụng trong cố định chằng buộc hàng hóa như dây chằng hàng khóa cam, lưới quấn pallet, dây thun ràng hàng.. để cố định hàng hóa giúp hàng hóa ổn định nhất.

   

  Công Ty Bốc Xếp Đức Thịnh

   

  Không xử lý hàng hóa trong điều kiện tầm nhìn kém

       Nếu tầm nhìn kém, nói "KHÔNG" với quá trình xếp dỡ hàng hóa

       Vì khi làm việc trong môi trường thiếu sáng như trong kho quá ít bóng đèn chiếu sáng, sâu trong container ánh sáng không tới nơi thì việc xử lý hàng hóa trong những điều kiện như vậy có thể dẫn đến tai nạn hoặc làm hỏng hàng hóa.

  Kiểm tra khi dỡ hàng hóa xuống

       Điều quan trọng là bạn phải kiểm tra hàng hóa ngay khi nó đến. Kiểm tra tình trạng vật lý của nó, xem hàng hóa có bị hư hỏng không. Kiểm tra xem thùng hàng có sạch sẽ hay không, có mùi hay không, nếu có mùi hãy kiểm tra lại thật kỹ hàng có bị rò rỉ ở vị trí nào không, nhất là chỗ các mối hàn. Nếu có hãy thông báo tới nhà cung cấp để xử lý.

  Tránh các mối nguy hiểm

       Tránh va đập bề mặt khi bốc dỡ và sắp xếp hàng hóa.

       Đảm bảo rằng khu vực chất hàng chắc chắn, bằng phẳng, sạch sẽ, không có ổ gà và các vật cản khác có thể gây trượt làm đổ vỡ hàng hóa. Nếu như có mối nguy, bạn có thể đặt các biển báo cho biết đường dốc hoặc sàn có ổ gà. Bằng cách đó, các nhân viên biết trước để chú ý hơn khi họ bốc hoặc dỡ hàng từ xe tải hay chất xếp hàng hóa.

  An toàn đối với nhân viên bốc xếp

       Khi tham gia bốc xếp nhân viên phải được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động như giày, áo phản quang, mũ bảo hiểm, đặc biệt đối với các loại hàng hóa có tính độc hại cần có khẩu trang, găng tay chuyên dụng và mặt nạ chống độc hại.

       Nhân viên đang bốc xếp hàng hóa trong kho thì không được làm việc ở khu vực dành cho xe nâng đi lại.

       Tuân theo một quy trình xử lý hàng hóa khoa học và hiệu quả sẽ giữ cho điều kiện nhà kho của bạn được an toàn cũng như cải thiện đáng kể sự an toàn trong xếp dỡ hàng hóa. Thực hiện các bước trên theo trình tự rõ ràng sẽ ngăn chặn được bất kỳ sự cố nào với hàng hóa và nhân viên, tạo sự tin tưởng từ đối tác và từ đó tăng lợi nhuận.

       Trường hợp tệ nhất khi gặp một sự cố hi hữu nào đó, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được nguyên nhân, giải quyết vấn đề và cải thiện quy trình ngày một lý tưởng hơn.

  Zalo
  Hotline