Quy định bốc xếp hàng hóa cần phải biết

Quy định bốc xếp hàng hóa cần phải biết

Quy định bốc xếp hàng hóa cần phải biết

Quy định bốc xếp hàng hóa cần phải biết

Quy định bốc xếp hàng hóa cần phải biết
Quy định bốc xếp hàng hóa cần phải biết
Bốc xếp Đức Thịnh
Quy định bốc xếp hàng hóa cần phải biết
Ngày đăng: 19/11/2023

  Bốc xếp hàng hóa là một mô hình kinh doanh và có sự can thiệp của pháp luật nhà nước. Chúng có những quy định bốc xếp hàng hóa rất cụ thể và chi tiết. Doanh nghiệp thuê và dịch vụ cung cấp cần phải hiểu và nắm rõ chúng. Cụ thể quy định về hàng hóa, quy định về giấy tờ, quy định về cách bảo quản tại kho bãi và cảng trong quá trình bốc xếp. Chúng ta hãy cùng tham khảo chi tiết sâu hơn về những quy định này nhé!

   

  Công Ty Bốc Xếp Đức Thịnh

   

  Quy định bốc xếp hàng hóa dành cho những ai?

  Bốc xếp hàng hóa là một hình thức kinh doanh của các dịch vụ có một đội ngũ trẻ, khỏe cùng với các thiết bị hỗ trợ. Công việc chính của dịch vụ này chính là hỗ trợ cho những ai cần chuyển hàng, lấy hàng từ container, kho bãi đến những nơi cần chuyển đến.

  Quy định bốc xếp hàng hóa sẽ ràng buộc trách nhiệm và quyền lợi của hai bên. Cụ thể là bên cung cấp dịch vụ bốc xếp và doanh nghiệp cần thuê nhân công để bốc xếp hàng theo yêu cầu.

  Mọi tổ chức hay cá nhân chỉ cần liên quan đến lĩnh vực này thì đều cần phải tuân thủ theo những quy định về bốc xếp hàng hóa. Ngoài ra còn phải tuân thủ theo quy định của pháp luật về Luật Hải quan, Luật Thuế, Kiểm dịch và cả cơ quan y tế có liên quan.

   

  Công Ty Bốc Xếp Đức Thịnh

   

  Quy định về giấy tờ khi giao nhận hàng hóa

  Hợp đồng bốc xếp là một trong các loại giấy tờ cần phải được làm rõ trước khi thuê. Trong bản hợp đồng này sẽ quy định rõ trách nhiệm, quyền lợi, công việc và loại hàng cần bốc xếp, giá cả, hình thức thanh toán… Và cả các biện pháp xử lý nếu một trong các bên vi phạm hợp đồng.

  Nếu thực hiện bốc xếp tại cảng thì người đến nhận hàng và thực hiện công việc thì phải có giấy tờ xác nhận quyền từ phía doanh nghiệp thuê. Kèm theo đó là chứng từ thanh toán đầy đủ các loại cước phí cho cảng. Một khi đã nhận hàng thì phải thực hiện bốc xếp liên tục trong khoảng thời gian nhất định. Hoặc thực hiện hết khối lượng hàng trong một vận đơn.

  Quy định bốc xếp hàng hóa về các loại hàng

  Mọi loại hàng hóa khi cập cảng cần phải có đủ ký, mã hiệu theo quy định pháp luật hiện hành. Trừ trường hợp hàng hóa thuộc kiện hàng rời, hàng trần giao nhận theo kiểu thương mại.

  Nếu là hàng container thì phải có số hiệu container rõ ràng. Kiện hàng còn phải nguyên vẹn và nguyên niêm chì.

  Hình thức hàng hóa sẽ thực hiện bốc xếp: Hàng còn nguyên bao, kiện, bó, tấm, cây, chiếc. Hay hàng còn nguyên hầm kẹp chì hay theo container còn nguyên chì. Hoặc hàng hóa theo hình thức cân đo đếm dựa vào số lượng, trọng lượng và thể tích.

  Quy định bốc xếp hàng hóa trong việc bảo quản tại bãi, kho hay cảng

  Tại nơi chứa hàng sẽ có nhiệm vụ bảo quản hàng hóa theo đúng kỹ thuật. Tùy theo từng loại hàng, vận đơn, lô hàng sẽ có những cách bảo quản khác nhau.

  Trong thời gian bảo quản, nếu hàng có dấu hiệu lạ hay hư hỏng thì phía bến bãi sẽ liên hệ với chủ hàng để giải quyết.

  Thời gian kho bãi lưu và bảo quản hàng sẽ do các bên thương lượng với nhau. Chi phí thanh toán lưu hàng tại kho bãi cũng sẽ được phân chia theo từng đợt và bảng giá đều tùy các bên.      

  Trường hợp hàng hóa không có mã ký hiệu hay mã này không rõ ràng, bao bì không đảm bảo an toàn thì kho bãi và cảng có quyền từ chối bảo quản.

   

  Công Ty Bốc Xếp Đức Thịnh

   

  Trên đây là những quy định bốc xếp hàng hóa mà chúng ta cần phải nắm. Nó giúp doanh nghiệp thuê hiểu rõ hơn để tránh bồi thường khi lưu hàng tại kho, bãi chứa. Về phía dịch vụ bốc xếp thì quy định này sẽ giúp chuẩn bị tốt các giấy tờ liên quan và thực hiện kế hoạch bốc xếp sao cho hợp lý.

  Zalo
  Hotline